News from LCDF

SỰ KIỆN LÝ TƯỞNG CHO HỘI CUỐI CẤP THÍCH THEO ĐUỔI NGÀNH THIẾT KẾ SÁNG TẠO

thanh-thu.jpg

Chủ đề lớn của Triển lãm thiết kế tốt nghiệp lần này nhằm nâng cao kiến thức của người trẻ về ngành thiết kế sáng tạo, xóa bỏ những định kiến, giúp học sinh cấp 3 hiểu rõ ngành này khi quyết định theo đuổi mục tiêu nghề nghiệp của mình.

DSC01575.jpg

Triển lãm sẽ chia làm nhiều gian với hình thức thể hiện mới mẻ để khách đến tham quan có thể tương tác và trải nghiệm các giải pháp khác nhau.

Các giải pháp thiết kế với đa dạng hình thức thể hiện bao gồm: phim hoạt hình, đồ chơi thông minh, sách tương tác, website v.v... Mỗi tác phẩm không chỉ thể hiện kỹ năng, cá tính của Nhà thiết kế mà còn có các thông điệp cụ thể hướng tới người trẻ yêu thích ngành sáng tạo, thực hành trải nghiệm sáng tạo và khám phá năng lực tiềm ẩn của bản thân.

Hầu hết mọi người đều không tự tin vào khả năng sáng tạo của mình, ngay từ trong suy nghĩ, họ đã luôn tự ti rằng họ không thể làm bất cứ điều gì trông đẹp và thú vị như nhiều người khác”, Nhà thiết kế Vũ Anh chia sẻ về đề án của mình. Từ đó, tác giả đã thiết kế và sản xuất Bộ công cụ kích hoạt năng lực sáng tạo Stuck2Stark để học sinh trung học có thể sử dụng để trải nghiệm và khám phá khả năng sáng tạo tiềm ẩn bên trong.

Mockup-Packaging.jpg

Trong chiếc hộp này sẽ là một bộ thước vẽ hình sáng tạo kèm sách hướng dẫn cho các bạn học sinh cấp 3 không còn nỗi sợ “vẽ xấu”, thoải mái sáng tạo.

van-anh.jpg

Một sản phẩm đồ chơi thông minh khác tại triển lãm sẽ là bộ ghép hình sáng tạo của Nhà thiết kế Nguyễn Vân Anh. Nhà thiết kế muốn thông qua trò chơi - một hoạt động cơ bản để thúc đẩy sáng tạo và khơi dậy bên trong mỗi người sự hứng thú, vô tư của một đứa trẻ.

Dưới hình thức phim hoạt hình, đề án Cre8 có nội dung kể chuyện lôi cuốn. Nhân vật chính là nhà thiết kế, sẽ tham gia vào một chuỗi thử thách của Ngài Quái vật để giành lại màu sắc cho thế giới. Đây là chuỗi thử thách liên quan tới sáng tạo nhằm mang lại cho giới trẻ những thông tin thú vị về các ngành công nghiệp: thời trang, âm nhạc, thủ công mỹ nghệ. Qua đó, các bạn được khuyến khích tìm hiểu và tham gia vào các trải nghiệm thực tế để có thêm lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai.

Copy_of_Screen_Shot_2020-11.jpg

Tác phẩm chọn cách tiếp cận hài hước, đáng yêu để giúp các bạn trẻ tìm hiểu về ngành công nghiệp sáng tạo một cách tự nhiên, dễ nhớ.

Dự án “itsflop._” một trang web sáng tạo - một hub (diễn đàn) nơi mang lại những thú vị, sự kết nối, những cơ hội, triển vọng về ngành công nghiệp sáng tạo và thu hẹp định kiến về ngành công nghiệp này ở Việt Nam.

Thiết kế độc đáo, trải nghiệm lướt web mới lạ, sắp đặt táo bạo: trang web “itsflop._” gồm những bài phỏng vấn mọi người xoay quanh những định kiến về các lĩnh vực sáng tạo, lịch trình diễn ra những sự kiện nghệ thuật và phần trắc nghiệm kiểm tra tính cách nhỏ để xem bạn thuộc tuýp người sáng tạo như thế nào.

wall-1-01.jpg

Dự án “itsflop._” với hình thức một website là nơi để nhiều người trẻ tìm lời đáp cho những trăn trở như: Mục tiêu nghề nghiệp mâu thuẫn với cha mẹ? Tôn trọng, hiếu kính với bố mẹ nhưng bỏ lỡ ước mơ của bản thân? Hay theo đuổi đam mê, nuôi dưỡng sự nghiệp với tiếng gọi của “sáng tạo” nhưng tiếp tục đấu tranh, mâu thuẫn với bố mẹ?

Dự án sách tranh mang tên “ Trong thế giới sáng tạo” được tạo ra nhằm mục đích đem đến cho người trẻ một góc nhìn thú vị về thế giới sáng tạo. Sách sử dụng những tông màu tương phản cao, concept bí ẩn cùng với nhiều nút thắt trong câu chuyện để tạo sự tò mò cho người đọc. Từng chi tiết bí ẩn cũng dần được hé lộ một cách bất ngờ ở đoạn cuối để tăng sự kịch tính cũng như tạo chiều sâu cho tác phẩm.

thanh-thu.jpg

Năm nay mới tốt nghiệp, nhưng tác giả của dự án này đã có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực vẽ minh họa, là admin của page vẽ tranh với 2,3 triệu like.

Trên đây chỉ là một vài trong số các tác phẩm sẽ xuất hiện trong triển lãm. Không chỉ thế các bạn trẻ tới sự kiện còn được trực tiếp tương tác với dự án bằng các trò chơi, thử thách và tham dự tọa đàm về ngành Thiết kế Sáng tạo với 2 diễn giả đến từ 2 công ty hàng đầu trong ngành quảng cáo là Ogilvy và Saatchi&Saatchi.

Sự kiện sẽ giúp bạn có quyết định rõ ràng hơn trong việc chọn ngành học trong tương lai. Đừng bỏ lỡ nhé!