Giới thiệu

Thành lập năm 2004 tại Hà Nội, Học viện Thiết kế và Thời trang London tại Hà Nội luôn là đơn vị đào tạo thiết kế Anh quốc hàng đầu tại Việt Nam. Trong vòng 17 năm qua, chương trình đào tạo đã giúp cho nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp những cơ hội khởi nghiệp thành công với tư cách là Nhà thiết kế hay các thương hiệu nổi tiếng như Kelly Bui, Lâm Gia Khang, Vũ Tá Linh, Vũ Thảo, Up to seconds, L’atelier, Km 109 v.v…

Các chuyên ngành đào tạo

Các chuyên ngành hiện được đào tạo bao gồm Thiết kế đồ họa, Thời trang, Thiết kế Nội thất và Kiến trúc, Nhiếp ảnh. Các chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn chất lượng giảng dạy và bằng cấp Anh quốc đồng thời ứng dụng cho thị trường Việt Nam, nhằm giúp cho sinh viên tốt nghiệp ra trường tự tin khởi nghiệp và lựa chọn những bước đi vững chắc cho mình trong ngành công nghiệp thiết kế hoặc cơ hội chuyển tiếp lên bậc học cao hơn tại Anh quốc.

Điểm mạnh tại Học viện là môi trường học tập và giảng dạy quốc tế với trang thiết bị học tập hiện đại, giảng viên Anh quốc có bằng cấp và kinh nghiệm chuyên ngành và dịch vụ hỗ trợ sinh viên trong suốt quá trình học tập. Bạn cũng sẽ có cơ hội thiết lập cho mình một mang lưới bạn bè quốc tế với những quốc tịch khác nhau có dịp tới và sống tại Việt Nam cũng như các sinh viên Việt Nam.

LCDF-IMG_1344.jpg
Working at LCDF

Tại sao chọn LCDF - Hanoi?

Điểm khác biệt trong các chương trình đào tạo tại Học viện là không chỉ nhấn mạnh về thiết kế mà sinh viên còn được trang bị kiến thức toàn diện về toàn bộ quy trình hoạt động của ngành công nghiệp thiết kế, từ khâu ý tưởng ban đầu đến sản xuất, marketing. Tại Học viện Thiết kế và Thời trang London - Hà Nội, môi trường thực tiễn cao sẽ tạo điều kiện cho các học viên tốt nghiệp tự tin khởi nghiệp trong môi trường kinh doanh thực tế ngay sau khi ra trường.

LCDF – Hà Nội đã có nhiều đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội tại Việt Nam như học bổng Tài năng thiết kế trẻ nhằm phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sáng tạo tại Việt Nam, chương trình vì cộng đồng “Áo mới đến trường” và thực hiện nhiều chương trình, sự kiện lớn trong ngành công nghiệp thời trang Việt Nam như: Tuần lễ thời trang Việt Nam, Tuần lễ Thời trang Hongkong, Tuần lễ thời trang tốt nghiệp London, Cuộc thi thiết kế thời trang châu Á Harper's Bazaar Asia Newgen Fashion Award, Elle fashion Show và các chương trình truyền hình như: VTV3 – Thời trang và Cuộc sống, VTV6 – Xưởng thời trang.

Cơ sở vật chất

Lớp học hiện đại, phòng thực hành chuyên môn, căng-tin và không gian làm việc chung khiến bạn cảm thấy dễ dàng trở thành một thành viên trong cộng đồng sáng tạo, kết nối bè bạn và tham gia nhiều hoạt động chung.

Chúng tôi mong muốn mang tới bạn một quá trình học tập tốt nhất với wifi miễn phí, in ấn, photocopy, và thư viện. Hơn thế nữa, dịch vụ tư vấn sinh viên sẽ luôn hỗ trợ bạn vượt qua những thử thách, giúp cho quá trình học tập dễ dàng.

Sống tại Hà Nội

Trước tiên, chúng tôi muốn mời bạn hãy xem một clip do Đài truyền hình Việt Nam sản xuất như một lời giới thiệu về người nước ngoài sống tại Hà Nội và đồng thời về đào tạo thiết kế – một lĩnh vực đang thực sự thu hút sự quan tâm của giới trẻ hiện nay

Sống tại Hà Nội, thủ đô văn hóa và chính trị của Việt Nam, nơi được xem là điểm đến sẽ mang tới cho bạn trải nghiệm đích thực về văn hóa quốc tế và địa phương. Trong những năm gần đây, Hanoi đang trở thành điểm đến yêu thích và an toàn cho người nước ngoài tới sinh sống và làm việc. Hà Nội có sự kết hợp của văn hóa truyền thống và bên ngoài. Những con phố nổi tiếng với các món ăn quốc tế đặc sắc. Bạn đặc biệt bị thu hút âm nhạc truyền thống Việt, bởi truyền thống văn hóa cổ kết hợp với tính hiện đại của một đất nước đang trên đà phát triển. Trước khi tới Việt Nam, LCDF – Hanoi sẽ đảm bảo giúp các giáo viên của chúng tôi có những chuẩn bị tốt nhất và tiện nghi tại nơi ở mới. Hầu hết những nơi này đều được trang bị đầy đủ tiện nghi.

Khách tới Hà Nội thường được thu hút bởi nhịp sống sôi động, chi phí sinh hoạt rẻ và một nền văn hóa đặc sắc tại nơi đây. Những con phố vẫn hối hả ồn ào với những hoạt động sôi nổi tới tận 9h tối. Việc đi qua đường có thể trở thành một trải nghiệm hết sức thú vị của bạn. Nhiều giảng viên của chúng tôi thường thuê hoặc sở hữu một chiếc xe máy riêng để thuận tiện và chủ động trong việc đi lại khi đã quen với giao thông ở đây. Bạn sẽ cần giấy phép lái xe, và LCDF – Hanoi có thể giúp bạn hoàn thành những thủ tục xin giấy phép này. Từ Hà Nội, bạn dễ dàng khám phá đồng bào dân tộc thiểu số Sapa, phố cổ Hội An, cố đô Huế và kinh đô thương mại Sài Gòn. Bạn cũng dễ dàng du lịch đến các nước lân cận như Lào, Thái Lan, Campuchia và Burma và phần còn lại của khu vực châu Á. Xin chào mừng bạn tới Hà Nội!

THÔNG TIN THÊM VỀ HÀ NỘI

  • The New Hanoian – trang thông tin về Cộng đồng người Hà Nội – bao gồm những nhận xét về các dịch vụ tại Hà Nội và hướng dẫn trả lời
  • The Hanoi Grapevine – trang thông tin về các sự kiện ở Hà Nội