Nhiếp ảnh

Chương trình đào tạo hoàn toàn mới về Nhiếp ảnh theo tiêu chuẩn quốc tế Vương quốc Anh tại Việt Nam. Chương trình sẽ tập trung vào phát triển khả năng sáng tạo, nghề nghiệp và các kỹ năng cá nhân về Nhiếp ảnh nhằm giúp cho sinh viên có đầy đủ kỹ năng cần thiết và sự tự tin để bước vào môi trường làm việc chuyên nghiệp, dễ dàng tự tìm kiếm được những cơ hội việc làm hấp dẫn hơn ngay khi ra trường.

Kỳ nhập học

Tháng 9

Thời lượng khóa học

3 năm, toàn thời gian

Sinh viên được học thực hành Nhiếp ảnh sáng tạo trong môi trường đầy thử thách nhằm phát triển những tiềm năng cá nhân với những ứng dụng nghệ thuật nhiếp ảnh đương đại. Sự phát triển liên tục trong mỗi Hồ sơ nghệ thuật trong quá trình học tập tại Nhà trường sẽ tạo điều kiện cho sinh viên chứng minh khả năng của mình với nhà tuyển dụng khi ra trường.

Trong năm học thứ nhất, bạn sẽ được trải nghiệm những kiến thức nền tảng thông qua những hoạt động thực hành có định hướng của giảng viên, và đồng thời phát triển những kỹ năng về kỹ thuật.

Trong năm học thứ hai, sinh viên sẽ được học về quy trình sáng tạo và đưa tác phẩm của mình vào ứng dụng trong ngành công nghiệp này thông qua đề án thực tế. Các đề án bao gồm: Nhiếp ảnh Phóng sự tài liệu, Báo chí, Thời trang, Chân dung, Phong cảnh v.v...

Sinh viên sẽ hoàn tất chương trình học Năm cuối bằng một đề án chính tham dự Triển lãm tốt nghiệp tại Việt Nam và UK giới thiệu các kỹ năng và sản phẩm tới Nhà tuyển dụng. Thực tập doanh nghiệp và đề án kinh doanh thương hiệu sẽ được yêu cầu trong năm học này nhằm phát triển tốt nhất portfolio và giúp sinh viên tự tin với các cơ hội nghề nghiệp trong ngành công nghiệp này.

Các môn học chính

 • Phương pháp hình thành và phát triển ý tưởng
 • Truyền thông hình ảnh
 • Vẽ minh họa
 • Thực hành trong môi trường Kỹ thuật số
 • Nguyên phụ liệu trong Nhiếp ảnh
 • Kỹ thuật và Công nghệ sử dụng trong Nhiếp ảnh
 • Nhiếp ảnh quảng cáo
 • Nhiếp ảnh Thời trang
 • Nhiếp ảnh báo chí

Bằng cấp quốc tế với cơ hội chuyển tiếp linh hoạt

Chương trình đào tạo dài hạn hệ Cử nhân đại học chuyên ngành được thiết kế với các lựa chọn học tập tại Việt nam và Anh quốc. Sinh viên tốt nghiệp tại Học viện Thiết kế và Thời trang London - Hanoi được cấp bằng quốc tế có giá trị trên toàn thế giới, do đơn vị khảo thí của Chính phủ Anh Ofqual kiểm định và bằng cấp nằm trong danh mục của hệ thống bằng cấp quốc gia Anh quốc.

Sinh viên tại Học viện Thiết kế và Thời trang London - Hanoi có nhiều lựa chọn theo học chuyển tiếp tại các trường Đại học tại Vương quốc Anh cho bậc học cử nhân chuyên ngành hoặc cao hơn, bao gồm Northumbria University (Newcastle), London University of the Arts (London), Liverpool John Moore University (Liverpool), The University of West England (Bristol), University of Middlesex (London), University of Gloucestershire v.v... Một số sinh viên lựa chọn cơ hội chuyển tiếp tới các quốc gia khác như Mỹ (Savannah College of Art and Design, Colombus College of Art & Design v.v...), Pháp, Ý. Tại đây, sinh viên được trải nghiệm thêm kinh nghiệm sống và học tập thiết kế quốc tế. Sau khi ra trường, sinh viên có thêm cơ hội thực tâp và làm việc từ 2-3 năm tại các quốc gia này.

Phương pháp giảng dạy

Phương pháp giảng dạy bao gồm thực hành thiết kế, các bài giảng của giáo viên, hội thảo theo nhóm, giờ phụ đạo. Hồ sơ nghệ thuật luôn luôn được xem xét và đánh giá song song, các bài thuyết trình đóng một vai trò quan trọng trong việc giảng dạy của khóa học. Các bài kiểm tra sẽ diễn ra vào cuối mỗi học kỳ, ba lần trong mỗi năm học.

Giảng viên

Julie Vola profile image

Julie Vola

Giảng viên nhiếp ảnh

Nicky Vu profile image

Nicky Vu

Điều phối viên Chương trình đào tạo

Cơ hội nghề nghiệp

Phóng sự tài liệu, Báo chí, Quảng cáo, Thời trang, Chân dung, Nhà nhiếp ảnh tự do

Điều kiện nhập học

 • Tốt nghiệp THPT hoặc chứng chỉ quốc tế dự bị đại học ngành nghệ thuật và thiết kế tương đương
 • Chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.5 hoặc tương đương (qua bài kiểm tra đầu vào tại LCDF – Hà Nội). Khóa tiếng Anh chuyên ngành trước khóa học sẽ được yêu cầu nếu trình độ tiếng Anh của sinh viên chưa đạt ở mức yêu cầu.
 • Hồ sơ nghệ thuật portfolio bao gồm các tác phẩm vẽ (nếu có) hoặc có niềm đam mê và có khả năng sáng tạo tốt (được thể hiện qua phỏng vấn)

Chương trình dự bị đại học cấp tốc

Nếu bạn không đáp ứng được yêu cầu đầu vào của Nhà trường, bạn sẽ cần tham gia khóa học Dự bị nhằm giúp bạn đạt đủ điều kiện tham dự khóa học Đại học ngành Thiết kế.

Xem chi tiết chương trình tại đây

Học phí

 • 92,500,000vnd/ học kỳ, 03 học kỳ/năm
 • 239,000,000VND/ năm học

Chố ở

Hãy tham khảo các website dưới đây, nếu bạn cần thông tin về chỗ ở gần trường và chi phí sinh hoạt tại Hà nội, hoặc nếu cần thêm bất kỳ thông tin gì, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Phương thức đăng ký

Sinh viên có thể nộp hồ sơ nhập học thông bằng cách download Application Form qua website hoặc có thể nộp trực tiếp qua đường bưu điện hoặc tới văn phòng nhà trường.
Để có thêm thông tin, xin vui lòng click Nộp hồ sơ.