News from LCDF

3 HIỂU LẦM VỀ SINH VIÊN THIẾT KẾ ĐỒ HỌA LCDF – HANOI

Sịnh vien LCDF & hoc sinh TPHT - 2.jpg

1- Chắc phải con nhà giàu mới học được Thiết kế Đồ họa ở LCDF – Hanoi?

Từ cái tên, cơ sở vật chất tới thầy cô, cách giảng dạy, bằng cấp đều Anh Quốc nên nghe chừng việc học tập tại đây khá đắt đỏ và ai học ở đây cũng đều “có số có má”, nhưng sự thật lại không như vậy.

Ngôi trường có bề dày kinh nghiệm nuôi dưỡng các tài năng thiết kế Việt Nam nhiều năm qua luôn tìm các "viên ngọc trong đá" để mài giũa. Nhiều cơ hội học bổng dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê với thiết kế như các cuộc thi tài năng thiết kế trẻ, LCDF - Hanoi hỗ trợ các bạn trẻ sau đó thành công và có tiếng tăm trong ngành công nghiệp này. Chính vì vậy, nhiều thí sinh tham gia 2 đến 3 mùa chỉ để săn được học bổng!

Vo Thi Minh Chau.JPG

Võ Thị Minh Châu - thí sinh giành học bổng cuộc thi thiết kế "Việt Nam - Nơi tôi sống" hiện đang là sinh viên Thiết kế Đồ họa LCDF - Hanoi.

Không phải tất cả các bạn trẻ đều đến với cuộc thi để tìm kiếm cơ hội học bổng. Nhiều bạn trẻ đam mê thiết kế sáng tạo và quyết định lựa chọn LCDF – Hanoi là nơi nuôi dưỡng đam mê tương lai của mình đã tìm hiểu điều kiện nhập học và học bổng từ rất sớm. Các bạn tham gia các khóa học hè trải nghiệm và tích lũy kiến thức để xây dựng một portfolio (hồ sơ nghệ thuật) ấn tượng với Hội đồng tuyển sinh. Nhiều bạn đã chuẩn bị kĩ lưỡng cho portfolio của mình từ ngày đặt chân vào học cấp 3!

Nguyễn Phùng Xuân Anh, sinh viên Thiết kế Đồ họa năm 2 đã kể lại quá trình nộp hồ sơ học bổng của mình: “Mình tình cờ thấy một quảng cáo học bổng của trường trên mạng xã hội. Mình có biết trước về LCDF – Hanoi và trước đây từng theo học thiết kế trong Thành phố Hồ Chí Minh nên mình đã có một chút kiến thức nền. Mình tìm hiểu yêu cầu và dành khoảng 2 tuần làm portfolio sáng tạo. Nhờ sự giúp đỡ của anh chị tư vấn viên của trường, mình mới đủ dũng cảm để xin học bổng.

Kết quả là mình đã dành suất học bổng 70% trong sự ngỡ ngàng của chính bản thân. Ngẫm lại đã 2 năm trôi qua, việc dành được học bổng ở LCDF - Hanoi là bước đệm lớn nhất, giúp mình thêm tự tin và thấu hiểu bản thân hơn.”

2- Sinh viên Thiết kế Đồ họa lạnh lùng khó gần, sợ lắm!

Cũng có nhiều lời đồn đại rằng sinh viên Thiết kế Đồ họa LCDF – Hanoi toàn những con người rất “chanh sả chảnh”, khó mà tiếp cận được. Liệu điều đó có đúng?

“Có bạn chảnh, nhiều bạn lại không. Nhưng dù có hay không thì hạn nộp bài/ deadline sẽ đuổi theo bạn. Điều chắc chắn là bạn bè sẽ là chỗ dựa vững chãi nhất khi học tại LCDF - Hanoi vì thầy cô cho tự lo. Chơi với nhau, học với nhau, tiến bộ cùng nhau là vì tấm chân tình, vì thế nên sang chảnh hay không chỉ là vẻ bề ngoài mà thôi. Mọi người tốt và hoà đồng với nhau lắm.” Xuân Anh chia sẻ thật lòng.

Và quả thực là như vậy. Tuy những lúc cần sự tập trung để hoàn thiện dự án có thể gây ra hiểu nhầm, nhưng những nhà thiết kế trẻ tại LCDF – Hanoi đều có niềm đam mê to lớn với thiết kế và sẵn sàng chia sẻ nó với bất kì ai quan tâm.

Sịnh vien LCDF & hoc sinh TPHT.jpg

Sịnh vien LCDF & hoc sinh TPHT - 2.jpg

Sinh viên Thiết kế Đồ họa giao lưu với các học sinh THPT về ngành Thiết kế sáng tạo

3- Học Thiết kế Đồ họa chắc ngồi một chỗ vẽ vời thôi nhỉ?

Đây là một trong những hiểu lầm phổ biến nhất về ngành Thiết kế nói chung. Ít ai biết rằng đằng sau những đường vẽ từ đơn giản đến phức tạp là cả tá những quá trình và công việc khác nhau ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm cuối cùng, làm các bạn sinh viên không thể nào ngồi yên một chỗ mà vẽ.

Ngồi vẽ.jpg

Đằng sau công việc “ngồi vẽ” là rất nhiều công đoạn hiện thực hóa sản phẩm

Thiết kế nói chung là công việc phát triển giải pháp nhằm đáp ứng yêu cầu của một vấn đề được nêu ra. Sản phẩm cuối cùng phải có mục đích và công dụng rõ ràng.

“Ngồi vẽ” không bao giờ là đủ? Nhà thiết kế không chỉ có kỹ năng vẽ mà cần rất nhiều hiểu biết khác như cách trình bày ý tưởng của mình, lắng nghe và làm việc cùng khách hàng để biến hai ý tưởng thành một và ra được sản phẩm cuối cùng.

Diệu Linh.jpg

Vi Huyền Linh, sinh viên Thiết kế đồ họa giới thiệu về dự án thiết kế của mình

Hầu hết các bạn trẻ đều chia sẻ họ đến với LCDF – Hanoi vì đội ngũ Giảng viên Anh quốc giàu kinh nghiệm, phát huy khả năng sáng tạo của sinh viên, phát triển tư duy thị giác độc lập và kỹ năng giải quyết vấn đề thông qua phát triển ý tưởng. Chính cách đào tạo độc nhất này tại Việt Nam đã giúp các thế hệ sinh viên Thiết kế Đồ họa trở thành những nhà thiết kế sáng tạo độc lập, tự tin và sẵn sàng đón nhận những cơ hội làm việc hấp dẫn trong nước và quốc tế ngay khi ra trường.