News from LCDF

CUỘC THI THIẾT KẾ “VIỆT NAM – NƠI TÔI SỐNG” 2019 CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG !

This page is also available in English
24881 header image

Bạn có biết các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới thường lấy nguồn ý tưởng thiết kế cho mình từ đâu? Chính là từ cuộc sống muôn màu xung quanh chúng ta như ánh sáng, âm thanh, thiên nhiên, lịch sử, văn hóa, tôn giáo, tâm lý, kiến trúc … Nếu bạn yêu thích sáng tạo và mong muốn phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực thiết kế, hãy tham gia cuộc thi thiết kế “Việt Nam – Nơi tôi sống” để được chắp cánh cho niềm đam mê của bạn trong lĩnh vực này. Mùa giải tiếp theo của cuộc thi đã chính thức phát động, các bạn hãy nhanh chóng tham gia để cùng thử sức và phát triển khả năng sáng tạo của mình. Đề bài Hãy nghiên cứu những giá trị độc đáo nhất về thành phố quê hương mà bạn yêu thích. Điều gì tạo nguồn cảm hứng cho chính bạn, màu sắc, cảnh vật, trang trí? Ví dụ: NÁO NHIỆT, ỒN Ã, MÀU SẮC, SÔI NỔI, LỊCH SỬ TRUYỀN THỐNG LÂU ĐỜI là tất cả những từ có thể mô tả tốt nhất về Hà Nội, nhưng có lẽ cũng giống như nhiều thành phố lớn khác. Vậy bạn sẽ mô tả Hà Nội ra sao? Bạn muốn người khác có cảm nhận về Hà Nội như thế nào? Bạn sẽ nói gì cho những người khác không biết về Hà Nội?

CUỘC THI THIẾT KẾ “VIỆT NAM – NƠI TÔI SỐNG” 2019 CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG !0.15204029260169272

Tác phẩm dự thi tiểu biểu năm 2016

Từ đó, hãy thiết kế biểu tượng nhận diện/ một hình ảnh trực quan cho thành phố quê hương sử dụng những giá trị độc đáo mà bạn tìm được và đảm bảo rằng thiết kế của bạn giúp cho người khác dễ dàng nhận diện thông qua những phương tiện truyền thông phù hợp (có thể thực tế hoặc tưởng tượng). Ví dụ: Hình ảnh của các biển bảng tại sân bay của thành phố, bến xe bus, nơi đón taxi, các viện bảo tàng, Đài phát thanh thành phố hay trạm phát sóng truyền hình, dịch vụ vệ sinh môi trường, đồng phục, văn phòng du lịch…

CUỘC THI THIẾT KẾ “VIỆT NAM – NƠI TÔI SỐNG” 2019 CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG !0.9742713695081571

Checkin Quảng Ninh – Trần Quỳnh Nhi

Giải thưởng

- 01 Giải Nhất – 01 học bổng 100% tại Học viện Thiết kế và Thời trang London (Hanoi) và 5,000,000 VNĐ tiền mặt. - 01 Giải Nhì – 01 học bổng 50% tại Học viện Thiết kế và Thời trang London (Hanoi) và 3,000,000 VNĐ tiền mặt. - 01 Giải Ba – 01 học bổng 50% tại Học viện Thiết kế và Thời trang London (Hanoi) và 2,000,000 VNĐ tiền mặt. - 01 Giải Ý Tưởng – 01 học bổng 50% tại Học viện Thiết kế và Thời trang London (Hanoi) và 2,000,000 VNĐ tiền mặt.

Đối tượng dự thi

Cuộc thi được phát động dành cho các trẻ trong độ tuổi từ 15 – 28 và phạm vi trong nước và quốc tế.

Yêu cầu bài dự thi

  • - Các tác phẩm dự thi phải là bản gốc và do chính tác giả thiết kế.
  • - Bản phác thảo phải được trình bày trên khổ A3 (420mm x 297mm), sử dụng kỹ thuật vẽ tay và/ hoặc các kỹ thuật khác thể hiện khả năng sáng tạo.
  • - Phác thảo phải được vẽ màu, mỗi tờ giấy chỉ vẽ một phác thảo.
  • - Mỗi thí sinh có thể gửi tối đa 03 mẫu thiết kế.
  • - Đánh số mẫu phác thảo ở góc bên trên,phía trái của mỗi tờ phác thảo. Mặt sau của phác thảo ở góc bên dưới, phía bên phải, cần ghi rõ: Họ tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh, email, số điện thoại liên lạc, ảnh 4 x 6, mô tả ngắn gọn về thiết kế (tối đa 100 từ).

Thời hạn nộp bài

Bản thiết kế gửi qua bưu điện chậm nhất 30/12/2018 về địa chỉ Học viện Thiết kế & Thời Trang London, 98 Tô Ngọc Vân, Tây Hồ, Hà Nội.

Lưu ý: Ngoài phong bì vui lòng ghi rõ “Bài dự thi Việt Nam - nơi tôi sống”

QUYỀN LỢI CỦA THÍ SINH

Vòng chung kết sẽ bao gồm lễ trao giải và triển lãm tác phẩm đoạt giải trước công chúng. Các thí sinh ở xa thành phố tổ chức triển lãm được lựa chọn vào chung kết sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí đi lại, ăn ở để tham gia triển lãm.

LƯU Ý:

- “Việt Nam – Nơi tôi sống” không phải là một cuộc thi vẽ tranh hay cuộc thi thiết kế logo mà là thiết kế biểu tượng/hình ảnh trực quan.

- Phác thảo không được gửi trả lại.

- Bản quyền của các tác phẩm vòng chung khảo sẽ thuộc về Ban tổ chức

- Thí sinh bị phát hiện gian lận sẽ bị tước quyền dự thi cũng như mọi quyền lợi liên quan.

- Giải thưởng được trao cho thí sinh trúng giải. Trong trường hợp thí sinh từ chối nhận giải hoặc phát hiện thí sinh vi phạm; giải thưởng sẽ bị thu hồi và Ban tổ chức toàn quyền quyết định về giải thưởng này.

Để được hỗ trợ thêm về cuộc thi, vui lòng liên hệ: Email: info@designstudies.vn Fanpage: Facebook/Vietnamnoitoisong