Việt Nam - Nơi tôi sống

Bạn có biết các nhà thiết kế nổi tiếng trên thế giới thường lấy nguồn ý tưởng thiết kế cho mình từ đâu? Nghệ thuật, văn hoá, kiến trúc từ quá khứ, hiện tại và tương lai đều là nguồn cảm hứng sáng tác bất tận cho nhiều nhà thiết kế từ bao đời nay.

Việt Nam là một đất nước có truyền thống văn hóa lâu đời với 54 dân tộc thiểu số trên 64 tỉnh thành khác nhau, với những phong cách sống, phong cảnh, màu sắc độc đáo riêng. Vượt qua đại dịch, Việt Nam sẵn sàng hồi phục mạnh mẽ trong năm nay và hứa hẹn, trong vòng 50 năm tới, đất nước ta sẽ phát triển vượt bậc với những thành tựu cách mạng khoa học - kỹ thuật mà con người Việt Nam làm chủ. Bạn nghĩ sao? 50 năm nữa Việt Nam sẽ như thế nào?

Nếu bạn yêu thích sáng tạo, hãy tham gia cuộc thi thiết kế “Việt Nam – Nơi tôi sống” với chủ đề “Kỳ vọng Việt Nam 50 năm tới” để có cơ hội nhận học bổng toàn phần ngành thiết kế đồ hoạ, chắp cánh cho ước mơ trở thành Nhà thiết kế hay Giám đốc sáng tạo trong tương lai!

Thể loại tác phẩm

Tác phẩm dự thi sẽ là những mô tả bằng hình ảnh về đất nước Việt Nam hoặc thành phố quê hương của thí sinh, thể hiện rõ những kỳ vọng về thay đổi và phát triển của đất nước trong 50 năm tới.

Phương thức tham gia

Thí sinh sẽ nghiên cứu những giá trị đặc trưng về Việt Nam hoặc một thành phố quê hương mà bạn yêu thích và thể hiện những kỳ vọng về sự thay đổi, phát triển của những giá trị ấy trong 50 năm tới.

Ví dụ: NÁO NHIỆT, ỒN Ã, SÔI NỔI là những từ có thể mô tả về Hà Nội, nhưng đó là hiện tại và có lẽ nó cũng giống như nhiều thành phố lớn khác. Vậy bạn sẽ mô tả Hà Nội thế nào? Bạn nghĩ Hà Nội sẽ thay đổi ra sao trong 50 năm tới? Bạn muốn người khác có cảm nhận về Hà Nội như thế nào? Hà Nội có gì đặc biệt vào năm 2070?

Hãy thiết kế một hình ảnh trực quan/ biểu tượng nhận diện cho Việt Nam hoặc thành phố quê hương của bạn trong 50 năm tới từ những giá trị độc đáo mà bạn tìm được. Hãy đảm bảo thiết kế của bạn giúp cho người khác dễ dàng nhận diện thông qua những phương tiện truyền thông phù hợp (có thể thực tế hoặc tưởng tượng). Thí sinh cần cân nhắc cẩn thận những yếu tố độc đáo và thú vị nhất thể hiện thành phố quê hương bạn trong tương lai.

Ví dụ: : kiến trúc, màu sắc, văn hóa, trang trí, lịch sử, thiên nhiên, cảnh vật, con người, hình dạng, âm thanh, biểu tượng, chất liệu, thiết kế chữ v.v…

Giải thưởng

01 Giải Nhất – 01 học bổng 100% học phí tại Học viện Thiết kế và Thời trang London và 05 triệu đồng tiền mặt

01 Giải Nhì – 01 học bổng trị giá 50 % học phí tại Học viện Thiết kế và Thời trang London và 03 triệu đồng tiền mặt

01 Giải Ba – 02 triệu đồng tiền mặt

01 Giải Ý tưởng – 02 triệu đồng tiền mặt

01 Giải Yêu thích – 01 triệu đồng tiền mặt.

Timeline cuộc thi

Phát động cuộc thi: 29/05/2022

Hạn cuối nộp bài cấp trường: 30/11/2022

Hạn cuối nộp bài toàn quốc: 31/01/2023

Previous artwork

Ý kiến chia sẻ

minh hoang

Nguyễn Minh Hoàng

Á quân cuộc thi Việt Nam - Nơi tôi sống 2016

“Giải thưởng của cuộc thi đã giúp em được theo học tại một trường đào tạo uy tín quốc tế. Ước mơ đi du học London của em đã thành hiện thực.”

steve

Ông Stephen Burdett

Hiệu trưởng – Học viện Thiết kế và Thời trang London, người đồng sáng lập cuộc thi “Việt Nam – Nơi tôi sống”

Hiệu trưởng – Học viện Thiết kế và Thời trang London, người đồng sáng lập cuộc thi “Việt Nam – Nơi tôi sống”

CUsersanthoAppDataLocalTempuec41xzj.width-8001.jpg

Hồ Tiến Tài

Quán quân cuộc thi Việt Nam - Nơi tôi sống 2016

“Cuộc thi chính là cơ hội mở ra cánh cửa mới cho những bạn đam mê thiết kế như tôi.”

Đối tượng dự thi

Các bạn trẻ trong độ tuổi từ 15 đến 28 đều có quyền dự thi, không hạn chế các thí sinh dự thi là người Việt Nam hay nước ngoài.

Yêu cầu bàI dự thi

 1. Tác phẩm dự thi phải là bản gốc do tác giả thiết kế
 2. Tác phẩm có thể được trình bày ở nhiều hình thức khác nhau, như: vẽ tay, xé dán, ảnh, chất liệu, thiết kế trên không gian 3 chiều v.v…
 3. Nếu thí sinh trình bày tác phẩm theo hình thức không gian 3 chiều, thí sinh cần nộp ảnh chụp tác phẩm và tối đa không quá 3 ảnh – thí sinh cũng cần cân nhắc phông nền và ánh sáng khi chụp hình tác phẩm.
 4. Thiết kế phải được trình bày trên giấy khổ A3, mỗi tờ giấy chỉ thể hiện 01 tác phẩm.
 5. Đánh số mẫu phác thảo ở góc bên trên, phía trái của mỗi tờ phác thảo. Mặt sau của phác thảo ở góc bên dưới, phía bên phải, cần ghi rõ: Họ và tên, Địa chỉ, Năm sinh, Email, số điện thoại liên lạc, Ảnh 4 x 6, Mô tả ngắn gọn về thiết kế (tối đa 100 từ).

ThờI hạn nộp bàI dự thi

Các thiết kế gửi trực tiếp về địa chỉ sau hoặc qua đường bưu điện chậm nhất vào ngày 31 tháng 12 năm 2022: London College for Design & Fashion (Hanoi), số 98 đường Tô Ngọc Vân, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Ngoài phong bì, có ghi rõ: Bài dự thi “Việt Nam – Nơi tôi sống 2022”.

 • 50 thí sinh có mẫu phác thảo được chọn vào vòng chung khảo sẽ được Ban tổ chức thông báo và liên hệ cụ thể.
 • Vòng chung kết sẽ diễn ra sau đó tại Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh bao gồm lễ trao giải và triễn lãm các tác phẩm đoạt giải trước công chúng và giải thưởng sẽ được trao vào cuối buổi lễ.

Bạn sẽ nhận được gì?

 • Mẫu thiết kế ấn tượng sẽ được giới thiệu trang fanpage chính của cuộc thi và báo online.
 • Các thí sinh ở xa thành phố tổ chức triển lãm được lựa chọn vào chung kết sẽ được hỗ trợ một phần kinh phí đi lại, ăn ở để tham gia triển lãm trao giải.

Lưu ý chung

 • Thiết kế sẽ không được gửi trả lại
 • Bản quyền của các tác phẩm vòng chung khảo sẽ thuộc về Ban tổ chức

Triển lãm và Lễ Trao giải

Thời gian dự kiến: Tháng 3/2023.
Địa điểm: London College for Design & Fashion – Hanoi, 98 Tô Ngọc Vân, phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Đăng ký sự kiện