News from LCDF

'Lương nhân viên thiết kế thuộc hàng top trong doanh nghiệp'

IMG-2252-9854-1595076509 (1).jpg

Theo ông Hoàng Đạo Hiệp, Phó Tổng giám đốc Công ty Bia Sài Gòn, thiết kế là một trong những bộ phận được trả lương cao nhất trong các doanh nghiệp.

Giải thích về điều này, ông Hoàng Đạo Hiệp chia sẻ thêm: "Các doanh nghiệp nói chung, công ty truyền thông - quảng cáo nói riêng đều đặt ra yêu cầu rất cao đối với những người làm công tác sáng tạo (Creative), đòi hỏi người lao động phải không ngừng sáng tạo, cống hiến". Theo đó, nếu làm việc tại vị trí Giám đốc Sáng tạo, ông khẳng định, người lao động có thể có mức thu nhập khoảng 100 triệu đồng một tháng.

IMG-2252-9854-1595076509 (1).jpg

Ông Hoàng Đạo Hiệp khẳng định thu nhập của nhân viên thiết kế luôn nằm ở mức cao, xứng đáng với sự cống hiến của người lao động.

Thông tin này nhận được nhiều sự chú ý trong tọa đàm Những định kiến về ngành thiết kế, ngày 18/7, do VnExpress và Học viện Thiết kế và Thời trang London thực hiện trước đó... Ngoài ông Hiệp, chương trình còn có sự tham gia của nhà thiết kế Vũ Tá Linh và bà Hà Thị Hằng, Giám đốc điều hành Học viện Thiết kế và Thời trang London.

3 khách mời đều nhận định thiết kế là nhóm ngành mới tại Việt Nam, do đó, để có bức tranh tổng quát về nghề này, phụ huynh cần tìm hiểu nhiều thông tin hơn, từ đó có thể đồng hành cùng con khi trẻ có đam mê với thiết kế.

Nhà thiết kế Vũ Tá Linh và bà Hà Thị Hằng thống nhất thời điểm tốt nhất để phát triển đam mê thiết kế là độ tuổi 16, thay vì chờ tới thời điểm quyết định là năm lớp 12, khi học sinh bước sang tuổi 18 như thông thường. Như vậy, các bạn trẻ sẽ có thời gian để tìm tòi, trau dồi, thử nghiệm xem bản thân có thực sự phù hợp hay không, đồng thời, cũng tạo cơ hội sửa đổi nếu nhận thấy bản thân không thực sự đam mê.

IMG-2277-9868-1595079192.jpg

Nhà thiết kế Vũ Tá Linh nhận định thời điểm tốt nhất để bắt đầu theo đuổi đam mê thiết kế là 16 tuổi.

Trả lời câu hỏi của nhiều phụ huynh "Học thiết kế có nhất định phải giỏi vẽ hay không", ông Hoàng Đạo Hiệp khẳng định năng khiếu vẽ không ảnh hưởng tới khả năng học và làm nghề. Ngược lại, 3 yếu tố quan trọng nhất để theo đuổi thiết kế là: Sự tò mò, trí tưởng tượng và yêu cái đẹp.

Bà Hà Thị Hằng cũng cho biết, trong tương lai, Học viện Thiết kế và Thời trang London tiếp tục mở các khóa học Foundation (Dự bị) kéo dài khoảng 3 tháng, giúp các bạn học sinh có trải nghiệm chân thực nhất về ngành thiết kế và xác định bản thân có nên theo đuổi đam mê này hay không. Dù không lựa chọn ngành thiết kế, các khóa học hình thành và phát triển ý tưởng cũng có thể áp dụng trong nhiều ngành khác.

IMG-2268-4758-1595079193.jpg

Bà Hà Thị Hằng, Giám đốc điều hành Học viện Thiết kế và Thời trang London.

Bên cạnh đó, Học viện Thiết kế và Thời trang London trang bị cho sinh viên đầy đủ kiến thức chuyên môn và các kỹ năng mềm để nắm bắt nhu cầu khách hàng, doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên sẽ là đối tượng được các doanh nghiệp chiêu mộ thay vì mang hồ sơ đi xin việc nhiều nơi. Trường cũng có chính sách tổ chức triển lãm cho sinh viên năm cuối và mời các doanh nghiệp tham dự để tạo cơ hội cho sinh viên.

Học viện Thiết kế và Thời trang London là cái nôi của nhiều nhà thiết kế nổi tiếng như nhà thiết kế Kelly Bùi, Lâm Gia Khang, Vũ Thảo Km109, Wephobia, UptoSecond, Lobbster, Lemonade, Lê Ngọc Hà Thu - Top 10 Chung kết Redress Design Award 2020, Vũ Tá Linh - Quán quân cuộc thi thiết kế thời trang Châu Á Star Creation 2013, nhiếp ảnh gia Bobby Nguyễn, stylist Mei Mei,...

Theo VnExpress.net - Nhật Lệ