News from LCDF

4 cái nhất thú vị về lớp Thiết kế Nội thất LCDF

24279 header image

Với đủ các loại cưa bàn, cưa lọng, khoan pin, máy bắt vít…‘dụng cụ học tập’ của dân Nội thất thuộc hàng ‘gắt’ nhất trường, đến giờ thực hành là rung chuyển 98 Tô Ngọc Vân.

Đồng phục thoải mái nhất: thun trung tính, càng dễ ‘lăn xả’ càng tốt

Nếu như đặc điểm của team Thiết kế Thời trang là những cây đen chất lừ hay bộ cánh siêu quái, mái tóc đủ màu thì dân Thiết kế Nội thất cũng có ‘chất’ riêng: áo phông trơn, quần thể thao, màu trung tính.

Do thường xuyên phải ‘lao động nặng’ với bìa, gỗ, thạch cao, các dụng cụ như búa, kìm, dao, kéo, cưa máy… các bạn ấy chọn cách an toàn nhất là mặc đồ thun co giãn, thấm hút mồ hôi. Trang phục tiện lợi này giúp dân Nội thất thoải mái nhất khi thực hành đo đạc hay phải ngồi hẳn xuống sàn để lắp ráp, cắt, đẽo mô hình 3D.

Nhắc đến chuyện ăn mặc, Phương Linh (Lucas) – học viên term 4 lớp Nội thất - vẫn tiếc hùi hụi vì chiếc áo mới bị dính sơn khi thực hành.

4 cái nhất thú vị về lớp Thiết kế Nội thất LCDF0.28250187819586237

Team Nội thất với ‘đồng phục’ theo slogan ‘Sẵn sàng lăn xả’

Phòng học gây tò mò nhất

Ai đi qua dãy hành lang của LCDF cũng như một thói quen, phải ngó vào lớp Nội thất một cái. Phần vì không gian trong đó quá ấm áp với những chiếc đèn vàng luôn bật sáng trên bàn mỗi học viên, phần vì căn phòng này chứa quá nhiều mô hình xinh xắn và đủ các loại dụng cụ không thể gọi tên hết.

4 cái nhất thú vị về lớp Thiết kế Nội thất LCDF0.8453851033957376

Các mô hình phòng nhà ở, đồ nội thất…thu nhỏ là bài tập quen thuộc của học viên lớp Nội thất. Lý do là bởi nội dung học chú trọng vào khả năng dựng mô hình thực tế, rèn khả năng cảm nhận không gian, tính toán tỷ lệ. Cũng chính vì thế mà chỉ sau 6 tháng học, các bạn ấy đã có thể tự tay hoàn thiện từ A-Z một công trình của mình như mẫu chòi nghỉ 24h trong hình dưới.

4 cái nhất thú vị về lớp Thiết kế Nội thất LCDF0.09766314974691537

Ngoài những góc bàn đầy ắp dụng cụ của từng học viên, trong phòng còn một chiếc tủ lớn 4 tầng cất thiết bị phục vụ thiết kế, đo đạc, làm mô hình. Các học viên được thoải mái sử dụng tất cả (tất nhiên là sau đó phải để lại ngăn nắp). Trong căn phòng xinh xắn nhưng đầy đủ như một công xưởng đồ tự chế như thế, chẳng trách cả lớp Nội thất có thể ‘đóng quân’ ở đây từ 9h sáng đến tận khuya, “Chỉ chịu về khi bị bác bảo vệ e hèm” – Phương Liên (Lilly) chia sẻ.

Dụng cụ học tập… khủng nhất

Máy móc, dụng cụ phục vụ việc học của dân Nội thất của chắc chắc thuộc hạng cồng kềnh và cũng tỉ mỉ nhất trường. Ngoài phòng học chính với cả tá dụng cụ, các bạn ấy còn được trang bị riêng một phòng máy trên tầng 2 với cưa bàn,  cưa lọng, khoan pin, máy bắt vít … để tha hồ cưa, đục, đẽo.

4 cái nhất thú vị về lớp Thiết kế Nội thất LCDF0.24187937953940708 4 cái nhất thú vị về lớp Thiết kế Nội thất LCDF0.5365509126692184

Cách thư giãn kute nhất: nhảy dây

Trong thiết kế Nội thất, nếu nhầm một mm, bạn có thể làm hỏng cả một bản vẽ và kéo theo đó là những hậu quả khó tưởng tượng. Ngành học này không chỉ cần khả năng thẩm mỹ, sáng tạo mà cả một sự tập trung nghiêm túc khi làm việc với các con số, tính toán tỷ lệ. Đó là lý do khiến các sinh viên lớp Nội thất thường xuyên phải tập trung cao độ. Và khi căng thẳng, cách giải tỏa dễ dàng nhất với cả lớp là… nhảy dây. Trò nhảy, thày cũng nhảy.

4 cái nhất thú vị về lớp Thiết kế Nội thất LCDF0.7311438872528573

Một thành viên trong lớp chia sẻ, thỉnh thoảng để thay đổi không khí, cả lớp lại kéo nhau ra hành lang hoặc ngoài sân trường để nhảy dây: “Nhảy dây khiến tim đập mạnh hơn, kích thích máu tuần hoàn khắp cơ thể và tất nhiên cả lên não nên bọn em lúc nào cũng cất sẵn dây trong tủ”.

Ngoài nhảy dây, cả lớp cũng thường F5 tinh thần bằng cách di dạo quanh khuôn viên trường rợp bóng cây hoặc cùng mua đồ ăn vặt. Vì học tốn nhiều calo nên đây cũng là team tích trữ nhiều đồ ăn vặt nhất trường ^^.

Vậy đã đủ để nói về một #teamnoithat siêu đặc biệt tại LCDF chưa nhỉ?

LCDF