News from LCDF

Những người “nằm vùng” chia sẻ sự khác biệt khi học thiết kế thời trang Anh quốc

23382 header image

Có rất nhiều nơi học thiết kế thời trang, nhưng điều gì đã thu hút các bạn trẻ đến học tập tại ngôi trường thiết kế hiện đại nhất Hà Nội. Hãy cùng lắng nghe tâm sự của những bạn sinh viên đang theo học tại đây nhé!

“Điều mình rất tâm đắc và thích thú trong cách dạy của trường là sinh viên có rất nhiều tự do để phát huy hết sức khả năng sáng tạo của mình. Với mỗi đề án học tập, mình được tự do lựa chọn ý tưởng thiết kế.” Hà Thu – một Amsers và đồng thời là thành viên CLB thời trang Lamode, đang học năm thứ 2 chuyên ngành Thiết kế/ kinh doanh thời trang chia sẻ.

Những người “nằm vùng” chia sẻ sự khác biệt khi học thiết kế thời trang Anh quốc0.7893481175403898

Hà Thu luôn thích thú tìm tòi những cách sáng tạo nên chất liệu mới cho thiết kế của mình.

Michaela Anne Persichini, một sinh viên người Mỹ, từng học thiết kế thời trang ở Mỹ, nhưng cảm thấy chưa phù hợp với mình. Sau đó Michaela quyết định tìm kiếm một trường dạy thiết kế thời trang bằng Tiếng Anh, cô tình cờ đọc được thông tin về LCDF – Hà Nội qua website nên đã tìm hiểu thật kỹ rồi quyết định khăn gói đến Việt Nam du học.

Những người “nằm vùng” chia sẻ sự khác biệt khi học thiết kế thời trang Anh quốc0.4125714688982355

Michaela (bên trái) cảm thấy sống và học tập tại Việt Nam rất thú vị vì sự đa dạng về văn hóa  và nhiều nét riêng đặc trưng

Khi nhớ lại, Michaela vẫn nghĩ đó là một quyết định bất ngờ của tuổi trẻ nhưng cô rất hạnh phúc với môi trường mới: “Ở đây  mình được học nhiều về sáng tạo, được học chuyên sâu về thời trang. Giảng viên hiểu và biết sinh viên của mình là ai vì mô hình học tập nhỏ. Tất cả mọi sinh viên đều được giảng viên quan tâm và tiến bộ rõ rệt sau mỗi đề án thực hành.”

Những người “nằm vùng” chia sẻ sự khác biệt khi học thiết kế thời trang Anh quốc0.5741265858196046

Không chỉ có sinh viên Việt Nam, rất nhiều bạn trẻ quốc tế đến LCDF- Hà Nội du học.

Bà Laura Ann Hardingham - Trưởng khoa Thiết kế & Kinh doanh thời trang cho biết: “Điểm khác biệt trong các chươngt trình đào tạo của trường là trang bị cho sinh viên kiến thức toàn diện về quy trình hoạt động của ngành công nghiệp thời trang từ khâu ý tưởng ban đầu đến sản xuất, marketing.” Có lẽ chính vì lý do này mà rất nhiều sinh viên quốc tế cũng như Việt Nam lựa chọn Học viện Thiết kế và Thời trang London - Hà Nội là nơi sẽ giúp ước mơ của mình trở thành hiện thực.

Những người “nằm vùng” chia sẻ sự khác biệt khi học thiết kế thời trang Anh quốc0.07554297416902145

Khi tốt nghiệp ngành thời trang, sinh viên được tham gia tổ chức một tuần lễ thời trang bao gồm triển lãm và trình diễn các bộ sưu tập xuất sắc.

Không chỉ dừng lại ở phương pháp học tập và giảng dạy theo công nghệ Anh quốc, các bạn sinh viên còn được sống trong môi trường sinh viên quốc tế. Các sinh viên theo học đến từ nhiều đất nước khác nhau khiến cho văn hóa trong trường thực sự phong phú, có sự giao lưu và chia sẻ giữa các sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau.

Các sinh viên quốc tế tại Học viện đến từ các quốc gia khác nhau như:  Hàn quốc,  Mỹ, Mianma, Nga… đều yêu thích văn hóa Việt Nam. Các bạn trẻ Việt Nam có cơ hội giao tiếp tiếng Anh, tìm hiểu các nền văn hóa khác nhau, gắn kết bạn bè quốc tế.

Lê Trần Vân Khánh đang sở hữu một thương hiệu thiết kế nhỏ và vừa phỏng vấn thành công học bổng ngành thời trang tại LCDF – Hà Nội, vui mừng tâm sự: “Mình vừa nhập học tại trường. Theo mình, không cần phải đi du học quá xa, mất nhiều chi phí và có nhiều khó khăn, du học tại chỗ ở Việt Nam cũng là một sự lựa chọn rất tốt. Bạn sẽ không phải xa nhà, tiết kiệm chi phí ăn học, vẫn được học ở môi trường quốc tế với các bạn trên khắp thế giới, bằng cấp Anh quốc và được công nhận ở nhiều quốc gia khác.”

Những người “nằm vùng” chia sẻ sự khác biệt khi học thiết kế thời trang Anh quốc0.04148153132177035

Nguyễn Hải Vân đang chuẩn bị đồ án tốt nghiệp ngành Thiết kế/ kinh doanh thời trang chia sẻ: “LCDF – Hà Nội là “ngôi nhà” học tập đặc biệt đã khiến tôi thay đổi; từ một cô gái thiếu tự tin trở nên tự tin hơn,  phát triển khả năng giao tiếp Anh ngữ. Đồng thời sau 2 năm học, Vân cũng như  hiểu rõ điểm mạnh, phát huy năng lực của bản thân; đưa ngành mình đang học vào môi trường làm việc đầy đam mê, kỷ luật và trách nhiệm.”

Bằng phương pháp giảng dạy Anh quốc, sinh viên tự tin có được hành trang vững chắc nhất  tạo lập thương hiệu thời trang riêng hoặc lựa chọn vị trí công việc  hấp dẫn sau tốt nghiệp như: Thiết kế thời trang, Công nghệ thiết kế mẫu rập, Vẽ minh họa thời trang, Kinh doanh Thời trang và Marketing, Stylist, Dự báo xu hướng, Xây dựng thương hiệu bán lẻ.v.v . Một số nhà thiết kế hoặc thương hiệu nổi tiếng, từng học tập tại đây như: Kelly Bui, Chula, Vũ Tá Linh, Lâm Gia Khang, L’atelier, Rue des Chats, Km 109 v.v

Trải qua 13 năm đào tạo thiết kế tại Việt Nam, Học viện thiết kế và thời trang London – Hà Nội trở thành một địa chỉ tin cậy và được nhiều bạn trẻ muốn theo học. Các bạn trẻ đam mê thiết kế sáng tạo có cơ hội phát triển trong môi trường tốt nhất. Các bạn trẻ có thể tìm kiếm các chương trình học bổng tại đây http://www.designstudies.vn/category/hoc-bong/