News from LCDF

Học thiết kế đồ họa ở đâu và cần học những gì?

22197 header image

Thiết kế đồ họa đang là nghề “hot” với mức thu nhập ‘’trong mơ” khiến nhu cầu tìm kiếm khóa học uy tín, chất lượng ngày càng cao. Học thiết kế đồ họa ở đâu và cần học những gì để đáp ứng nhu cầu của nhà tuyển dụng và thuyết phục khách hàng luôn là nỗi niềm băn khoăn của những nhà thiết kế tương lai, đam mê và chưa biết bắt đầu từ đâu! Chúng ta cùng tìm hiểu và giải mã bài toán này để giúp bạn tìm được định hướng cho riêng mình nhé!

1. Để tìm được một đơn vị đào tạo thiết kế đồ họa uy tín, trước hết bạn cần hiểu đúng định nghĩa graphic design - thiết kế đồ họa là gì?

Thiết kế đồ họa hay còn gọi là thiết kế truyền thông, là một ngành nghệ thuật và là sự kết hợp của hình ảnh, từ ngữ và ý tưởng nhằm truyền tải thông điệp và tạo hiệu ứng với người xem. Những ứng dụng phổ biến của thiết kế đồ họa bao gồm thiết kế logo và nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, thiết kế báo, tạp chí và sách, biển chỉ dẫn, thiết kế quảng cáo, thiết kế website, thiết kế truyền thông, bao bì sản phẩm… (Theo aiga.org)

Học thiết kế đồ họa ở đâu và cần học những gì?0.14300670526271964

Muốn học thiết kế đồ họa, có cần năng khiếu từ bé không?

Thiên tài Albert Einstein từng nói: “Thiên tài là 1% từ năng khiếu và 99% từ sự lao động cần cù”. Vì vậy, yếu tố năng khiếu chiếm tỷ trọng rất nhỏ cho việc thành công của bạn trong bất kỳ lĩnh vực nào. Yếu tố quan trọng nhất để bạn thành công trong bất kỳ lĩnh vực nào là bạn cần thấy sự đam mê của mình với lĩnh vực đó .

Nhiều bạn trẻ băn khoăn về việc mình đam mê nhưng không biết vẽ. Tuy nhiên, vẽ thiết kế là một kỹ năng có thể được rèn luyện. Nếu có đam mê với lĩnh vực thiết kế và được đào tạo phát triển bài bản, bạn hoàn toàn có cơ hội trở thành nhà thiết kế giỏi.

Học thiết kế đồ họa ở đâu và cần học những gì?0.07989047162887175

2.Học thiết kế đồ họa là học những gì? Để trở thành một nhà thiết kế đồ họa thành công, bạn cần được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết sau:
  • - Khả năng sáng tạo và phát triển ý tưởng
  • - Cách thức truyền thông bằng hình ảnh
  • - Hiểu biết về các nhà thiết kế đồ họa nổi tiếng thế giới và lịch sử ngành đồ họa
  • - Xu hướng và phong cách thiết kế hiện đại trong ngành công nghiệp sáng tạo thế giới
  • - Kỹ năng vẽ minh họa, chụp hình
  • - Kỹ năng thể hiện ý tưởng trong môi trường số
  • - Kiến thức về in ấn và khả năng cập nhật, sử dụng công nghệ hiện đại về đồ họa có liên quan

Có thể thấy, học thiết kế đồ họa không đơn giản là học cách sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế như photoshop, illustration mà là một quá trình tư duy sáng tạo, nghiên cứu, hình thành ý tưởng, tạo mẫu và cuối cùng là liên kết giữa các yếu tố bằng ngôn từ và hình ảnh, âm thanh. Khác với một nghệ sỹ, Nhà thiết kế là sự kết hợp giữa yếu tố nghệ thuật và tính thương mại bằng cách đề xuất một giải pháp tốt nhất truyền tải thông điệp của khách hàng bằng tác phẩm nghệ thuật.

Học thiết kế đồ họa ở đâu và cần học những gì?0.4438372601472218

3.Học thiết kế đồ họa ở đâu và học như thế nào?

Với sự phát triển của công nghệ, bạn có thể tìm được rất nhiều trung tâm dạy thiết kế đồ họa, khóa học thiết kế đồ họa online, học photoshop, học illustration ngắn hạn… Tuy nhiên để có cơ hội lĩnh hội kiến thức bài bản, toàn diện từ các giảng viên, chuyên gia hàng đầu thế giới và trở thành một nhà thiết kế đồ họa chuyên nghiệp, bạn nên lựa chọn vào các trường đào tạo bài bản chuyên ngành thiết kế đồ họa để có thể lựa chọn những bước đi khởi đầu vững chắc cho cuộc sống sau này. Bên cạnh những đơn vị đào tạo thiết kế truyền thống có uy tín như các trường ĐH Mỹ thuật Công nghiệp, ĐH Mỹ thuật Việt Nam v.v.., Học viện Thiết kế và Thời Trang London (LCDF-Hanoi) là đơn vị tiên phong ứng dụng chương trình giảng dạy Thiết kế đồ họa Anh quốc với phương pháp đào tạo mới và hoàn toàn khác biệt tại Việt Nam.

Học thiết kế đồ họa ở đâu và cần học những gì?0.409127924738269

Đây là khóa học thiết kế đồ họa duy nhất tại Hà Nội, cũng như ở Việt Nam sẽ hướng trọng tâm vào việc phát triển Nhà thiết kế, với tư cách là Nhà sáng tạo độc lập và có trí tuệ uyên thâm, có kỹ năng làm việc hiệu quả. Giảng viên của Học viện Thiết kế và Thời trang London Hà Nội bao gồm những chuyên gia hàng đầu về thiết kế đến từ Anh quốc với nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy và làm việc trong môi trường quốc tế.

Học thiết kế đồ họa ở đâu và cần học những gì?0.5854670321624863

Tôi cảm thấy rất vui vì được bao quanh bởi một môi trường sáng tạo. Phương pháp giảng dạy ở trường rất mới so với nơi khác, đó là tôi được học cách suy nghĩ, tư duy sáng tạo và khoa học, thay vì chỉ chú trọng vào kỹ năng thiết kế.”, Dan Ni, sinh viên năm 2 khoa thiết kế Đồ họa, LCDF-Hanoi cho biết.

Tính độc đáo của chương trình đào tạo tại đây là tập trung vào việc sáng tạo và phát triển ý tưởng, đáp ứng nhu cầu vô cùng cấp thiết của sinh viên hiện nay. Điểm mấu chốt của đào tạo Nhà thiết kế không phải nằm ở khả năng sử dụng công cụ thiết kế để trở thành các kỹ thuật viện hay họa viên tốt mà Nhà thiết kế phải được đào tạo thực sự có khả năng sáng tạo, nghiên cứu, nắm bắt xu hướng và phong cách thiết kế hiện đại trên thế giới, thể hiện được “cái tôi” và cá tính thiết kế của riêng mình. LCDF – Hanoi đào tạo và phát triển Nhà thiết kế theo chương trình và bằng cấp Anh quốc giúp cho sinh viên tại Việt Nam và quốc tế cùng có cơ hội như nhau trong ngành công nghiệp sáng tạo này.

Học thiết kế đồ họa ở đâu và cần học những gì?

Tự hào là đơn vị đào tạo có uy tín về đào tạo thiết kế Quốc tế tại Việt Nam từ khi thành lập năm 2004 cho đến nay, với phương châm “Đầu tư cho tương lai”, Học viện Thiết kế và Thời trang London luôn nỗ lực đào tạo và giúp đỡ các nhà thiết kế trẻ đạt được nhiều thành công với muôn vàn cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Thiết kế Đồ họa như Nhận diện thương hiệu, Xây dựng thương hiệu, Minh họa, Quảng cáo và Xúc tiến thương mại, Bao bì, Xuất bản, Thiết kế website, Đồ họa chuyển động.

Để tìm hiểu rõ hơn về chương trình học Thiết kế Đồ họa tại trường, vui lòng đăng ký nhận tư vấn miễn phí và xem thêm tại: http://www.designstudies.vn/thiet-ke-do-hoa/

Học thiết kế đồ họa ở đâu và cần học những gì?0.8334778615730283