News from LCDF

BÍ QUYẾT ĐỂ TẠO HỒ SƠ NGHỆ THUẬT HẤP DẪN NHẤT!

Làm thế nào bạn có thể chuẩn bị portfolio hấp dẫn nhất khi muốn du học ngành nghệ thuật và thiết kế ?

Vừa qua, bà Sook Heng đại diện của trường Đại học Middlessex (London, Anh quốc) – một trong những Trường đào tạo thiết kế hàng đầu tại Anh đã có buổi giới thiệu và hướng dẫn các bạn đam mê ngành thiết kế cách làm một portfolio – Hồ sơ nghệ thuật ấn tượng tại Học viện Thời trang London – Hanoi.

BÍ QUYẾT ĐỂ TẠO HỒ SƠ NGHỆ THUẬT HẤP DẪN NHẤT!0.8704521384657303

Portfolio đối với sinh viên ngành Nghệ thuật và Thiết kế vô cùng quan trọng vì qua đó, đối tác có thể hiểu về tính cách của bạn và đam mê của bạn. Nó giống như một tập hồ sơ cá nhân di chuyển khắp nơi và có khả năng “triển lãm” thành tích và sự phát triển của bạn qua sản phẩm sáng tạo cho đối tác, trường học biết bạn là người như nào.

BÍ QUYẾT ĐỂ TẠO HỒ SƠ NGHỆ THUẬT HẤP DẪN NHẤT!0.368756819982064

Trong một Portfolio bạn nên để từ 20-30 sản phẩm bạn đã làm và tùy thuộc vào mức độ bạn muốn đăng kí nhập học vào các trường, năm thứ 1 hay thứ 2 hay năm cuối bậc đại học. Nếu bạn đăng ký học Dự bị hay Năm thứ 1 thì yêu cầu của các Trường sẽ đơn giản hơn; nhà trường chỉ cần xem ý tưởng của bạn như nào, khả năng tái tạo, phát triển ra sao.

BÍ QUYẾT ĐỂ TẠO HỒ SƠ NGHỆ THUẬT HẤP DẪN NHẤT!0.347660630742178

Sinh viên LCFS – Hanoi với  Hồ sơ nghệ thuật của mình

Portfolio sẽ “vẽ” lên chân dung của bạn; giúp người xem nhận biết:

-          Phong cách nào bạn muốn hướng đến; bạn là nghệ sỹ hay nhà thiết kế

-          Bạn yêu thích ngành này như thế nào; đam mê, khả năng và phong cách của bạn

-          Bằng chứng thể hiện ý tưởng của riêng bạn, tuyệt đối không phải bạn coppy từ internet.

Những lưu ý khi làm Portfolio:

-          Hiểu lầm về Portfolio: Bình thường khi làm một hồ sơ nghệ thuật; bạn luôn đưa những cái đẹp nhất, tốt nhất đang có nhưng thực tế không hẳn là như vậy. Nhà trường muốn biết được quá trình làm việc, nghiên cứu, trưởng thành và phát triển của bạn như thế nào. Bạn nên để những tác phẩm có thời hạn gần nhất là 2 năm để thể hiện sự tiến bộ của mình.

-          Hãy lắng nghe lời khuyên từ giảng viên vì họ là người có nhiều kinh nghiệm

-          Khi lựa chọn sản phẩm của mình để đưa vào Portfolio thì nên lựa chọn những sản phẩm tốt nhất  qua từng giai đoạn mà bạn tự tin là người chấm sẽ thích.

-          Thuyết trình bằng chú thích, bố cục hình ảnh chuyên nghiệp; hình ảnh phải sạch sẽ, không nhàu nát.

BÍ QUYẾT ĐỂ TẠO HỒ SƠ NGHỆ THUẬT HẤP DẪN NHẤT!0.8740490280334139

Đây là một trang trong Portfolio của sinh viên LCFS Hanoi được đánh giá tốt vì những thông tin, hình ảnh cung cấp được cho người đánh giá.

BÍ QUYẾT ĐỂ TẠO HỒ SƠ NGHỆ THUẬT HẤP DẪN NHẤT!0.29777424982417455

Ghi chú thích đầy đủ bên cạnh sản phẩm về ý tưởng từ đâu, phát triển ý tưởng như thế nào để người chấm có thể hiểu rõ nhất, đánh giá chính xác nhất.

Sinh viên Phương Thảo cho biết: “Tạo Portfolio là một trong những công việc tỉ mỉ và khó khăn đối với sinh viên mới theo học; tuy nhiên nếu bạn có được sự giúp đỡ của giáo viên và tinh thần làm việc tốt thì bạn sẽ có được một sản phẩm chất lượng.”

BÍ QUYẾT ĐỂ TẠO HỒ SƠ NGHỆ THUẬT HẤP DẪN NHẤT!0.17866474561578505 BÍ QUYẾT ĐỂ TẠO HỒ SƠ NGHỆ THUẬT HẤP DẪN NHẤT!0.23105189580803986

Sử dụng ít nhất là 2-3 phương thức khác nhau như  vẽ, chụp ảnh để làm tư liệu đưa vào Portfolio

Về kích cỡ của Portfolio, bạn hãy chú ý kích cỡ không quá khổ, không quá nhiều và không lộn xộn.

BÍ QUYẾT ĐỂ TẠO HỒ SƠ NGHỆ THUẬT HẤP DẪN NHẤT!0.5929325713912506

Hai hình thức “phổ cập” Portfolio:

- Bạn có thể in ra và mang đến tận nơi cho trường mà bạn muốn theo học; để họ nhận xét đánh giá.

- Hoặc gửi qua email dưới dạng pdf, cách làm này nhanh chóng và đặc biệt tiện lợi đối với những người ở xa. Nếu bạn có website riêng, hãy sử dụng đường dẫn tải về, cho phép người xem tải portfolio về máy tính để xem.

LCDF