News from LCDF

Sinh viên LCDF gây ấn tượng với BST lấy cảm hứng từ robot

19838 header image

Truyền tải thông điệp về cuộc sống tương lai với robot và NASA, BST tốt nghiệp của Trần Minh Đức, Học viện Thiết kế và Thời trang London (LCDF) đã gây ấn tượng mạnh cho người xem.

BST Cyborg Of light là tập hợp các thiết kế được thực hiện với kỹ thuật cắt phi cấu trúc, tạo khối, kết hợp cùng kỹ thuật ánh sáng LED độc đáo. Cảm hứng tương lai của bộ sưu tập được chàng sinh viên 9X tái hiện qua bảng màu đơn sắc cơ bản và chú trọng cao vào phom dáng cấu trúc. Hướng đến tín đồ thời trang là nam, nữ độ tuối từ 18 đến 35, BST mang hơi thở cuộc sống hiện đại với sự tự tin thể hiện bản thân qua thời trang đường phố và đồ âu phục.
Sinh viên LCDF gây ấn tượng với BST lấy cảm hứng từ robot0.7151890203392033
BST ấn tượng của Trần Minh Đức. 
Cyborg Of light đã cho thấy sự phá cách và lối suy nghĩ độc đáo, dám nghĩ dám làm của Trần Minh Đức. 9X đang theo học tại Học viện Thiết kế và Thời trang London chia sẻ: “Với bộ sưu tập này, mình muốn thực sự khác biệt khi không dùng màu sắc và họa tiết. Các mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ robot và tuân thủ phong cách hình khối. Bộ sưu tập được sáng tạo theo phom miếng, tạo khung với những nét cắt dập 3D. Cyborg Of light có thể ứng dụng cho các ca sĩ biểu diễn và làm video clip. Qua bộ sưu tập, mình muốn thể hiện cá tính của bản thân”.
Sinh viên LCDF gây ấn tượng với BST lấy cảm hứng từ robot0.14895646072703184
Cận cảnh một mẫu thiết kế trong BST Cyborg Of light. 
Từ sự yêu thích thời trang đơn thuần đến một Trần Minh Đức với những đột phá, sáng tạo trong ý tưởng và cách thiết kế như hiện nay là một chặng đường dài. Chủ nhân Cyborg Of light cho biết, trước khi theo học Học viện Thiết kế và Thời trang London, suy nghĩ của bản thân về thời trang còn rất lơ mơ, chỉ đơn giản là thích. Nhưng sau 6 học kỳ, chàng sinh viên 9X đã dần định hình được con đường phát triển và phong cách riêng. “Khi vào trường, chúng mình có gần 50 học viên. Nhưng đi trọn vẹn con đường cho tới ngày tốt nghiệp, số sinh viên chỉ còn 13 bạn”, Minh Đức chia sẻ. Những năm học tại trường là thời gian các sinh viên ngành thiết kế thời trang như Minh Đức luôn phải suy nghĩ, tìm tòi, học hỏi và nỗ lực. Theo cậu, LCDF là một môi trường thực sự khác biệt. Các giáo viên nước ngoài luôn tạo động lực để sinh viên cố gắng hơn những gì bản thân có. Do vậy, nếu không thực sự có thái độ nghiêm túc và sự nỗ lực, sinh viên không thể trụ lại. Bản thân Đức sau một học kỳ đầu khá vất vả, đã chuyển từ trạng thái sốc chương trình sang sự thoải mái khi vào guồng và thực sự đam mê.
Sinh viên LCDF gây ấn tượng với BST lấy cảm hứng từ robot0.9695845446280567
Bộ sưu tập được sáng tạo theo phom miếng, tạo khung với những nét cắt dập 3D.
Tại Học viện Thiết kế và Thời trang London, giáo viên luôn là người nói rất ít. Các cô định hướng, đưa deadline và sinh viên phải tự tìm hiểu, lăn xả để hoàn thành đúng hạn đề ra. Lời động viên từ thầy cô giáo mà Minh Đức luôn tâm đắc là “Bạn có thể làm hơn, sao bạn không cố gắng?”. Chính câu hỏi này đã thôi thúc những sinh viên như Đức nỗ lực trở thành một phần của nền thời trang đương đại Việt. Đặc biệt, với người trẻ đam mê thời trang, Học viện Thời trang và Thiết kế London còn là cầu nối đến với thế giới. Nơi đây không chỉ đào tạo các kiến thức chuyên môn làm nghề mà còn là môi trường học tiếng Anh rất tốt. Sinh viên được nói chuyện hàng ngày, thậm chí tranh luận, trao đổi gay gắt với giáo viên để hiểu rõ vấn đề mà không cần phiên dịch hay trợ giảng. Nhờ vậy, khi tốt nghiệp, sinh viên LCDF có thể gia nhập ngay vào các công ty thời trang lớn trong nước cũng như quốc tế để học hỏi, trau dồi kinh nghiệm và phát triển sự nghiệp. Minh Đức chia sẻ: “Với vốn tiếng Anh học được trong trường, mình rất sẵn sàng cho hành trình du học tại các kinh đô thời trang lớn trên thế giới. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp LCDF, mình dự định dành thời gian tìm hiểu thị trường thời trang tại Việt Nam rồi mới đi du học”.

Sơn Trà

Nguồn: http://news.zing.vn/sinh-vien-lcdf-gay-an-tuong-voi-bst-lay-cam-hung-tu-robot-post677721.html