News from LCDF

LCDF vì cộng đồng “Áo mới đến trường”

18182 header image

Ngày 31/08/2015, trong không khí nhộn nhịp của những ngày chào mừng năm học mới 2015 – 2016, thầy trò Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hà Nội (LCDF) vừa có dịp thực hiện chương trình “Áo mới đến trường” tại 8 điểm bản thuộc các xã Bằng Phúc và Xuân Lạc thuộc huyện Chợ Đồn, Tỉnh Bắc Cạn.

Áo mới được trao tận tay các em

Các điểm bản bao gồm Phiêng Phung có 48 em học sinh, Xuân Lạc có 64 em, Bản Tưn có 35 em, Bản Eng 25 em, Bản Hỏ có 56 em, Pù Lùng có 38 học sinh, Nà Bản có 114 em và Tà Han có 49 em học sinh.  Đây là năm thứ ba liên tiếp hoạt động được thực hiện theo tâm nguyện của thầy và trò Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hà Nội nhằm thiết kế và sản xuất đồng phục năm học mới giúp đỡ trẻ em miền núi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường học tập với điều kiện cuộc sống tốt đẹp hơn. Bên cạnh đó, chương trình cũng góp phần cùng cộng đồng chia sẻ những khó khăn với các điểm trường trước thềm năm học mới, động viên khuyến khích trẻ em yêu thích đến trường, đam mê học tập. Chương trình được thực hiện với sự hợp tác cùng chương trình “Thời trang và cuộc sống” – VTV3 và CLB Dmax Team.

Áo mới đến trường” là chương trình vì cộng đồng với mục tiêu chính nhằm trao tặng đồng phục mới cho các em học sinh tiểu học do sinh viên LCDF thiết kế và sản xuất với tiêu chí phù hợp với điều kiện sống của các em học sinh miền núi và mang dấu ấn văn hóa truyền thống địa phương. Bên cạnh đồng phục mới, các em học sinh tiểu học tại các điểm trường cũng nhận được tài trợ từ các đối tác thân thiết và phụ huynh, sinh viên của LDCF – Hanoi bao gồm giày dép, thực phẩm và trang thiết bị học tập như sách giáo khoa, vở ô ly, bút, bảng, trò chơi tập thể. Chương trình năm nay được tổ chức với tổng kinh phí khoảng 100 triệu đồng.

Với 3 năm tổ chức chương trình, “Áo mới đến trường” đã phát triển quy mô của chương trình từ một điểm trường Tà Han với 65 em học sinh được trao tặng đồng phục mới lên tới 421 em tại 8 điểm trường được trao tặng đồng phục mới năm 2015.

PVH

LCDF vì cộng đồng “Áo mới đến trường”0.18708740876369978