News from LCDF

Đã tìm ra quán quân cuộc thi thiết kế Việt Nam – Nơi tôi sống

22596 header image

Giải thưởng Quán quân cuộc thi Tài năng thiết kế trẻ 2017 – 2018 Việt Nam – Nơi tôi sống vừa được trao cho thí sinh Vũ Thị Thanh Thư, người đã xuất sắc vượt qua hơn 500 thí sinh dự thi và trở thành quán quân của mùa giải năm nay.  Mặc dù chưa từng tham gia học một chuyên ngành Nghệ thuật và thiết kế, Vũ Thị Thanh Thư đã giành giải thưởng bằng tất cả niềm đam mê yêu thích nghệ thuật và sáng tạo và những nỗ lực của mình.

Cuộc thi thiết kế “Việt Nam – nơi tôi sống” do Báo Sinh viên Việt Nam tổ chức phối hợp Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hà Nội (LCD- Hanoi) nhằm phát hiện và bồi dưỡng các tài năng trẻ đam mê nghệ thuật hình ảnh và mong muốn thể hiện ý tưởng của mình bằng hình họa.

Đã tìm ra quán quân cuộc thi thiết kế Việt Nam – Nơi tôi sống0.005543453851218794 Thanh Thư (thứ 3 bên trái) tại Lễ trao giải Cuộc thi “Việt Nam – nơi tôi sống” 2017

Lễ trao giải Top 4 và Triển lãm 40 tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi vừa được diễn ra tại Hội trường – Học viện Thiết kế và Thời trang London – Hà Nội.

Mùa giải cuộc thi năm nay thu hút nhiều hơn sự tham gia của các bạn trẻ đến từ mọi miền của tổ quốc và cả nước ngoài. Hơn 500 tác phẩm được gửi về với rất nhiều bài thi xuất sắc khiến Ban giảm khảo rất khó khăn để lựa chọn thí sinh xuất sắc nhất và vô cùng ấn tượng với các tài năng thiết kế của Việt Nam.

Đã tìm ra quán quân cuộc thi thiết kế Việt Nam – Nơi tôi sống0.8170547405713595 Tác phẩm “Một thoáng Hà Nội” của bạn Vũ Thị Thanh Thư giành giải nhất

Tác phẩm “Một thoáng Hà Nội” đã đưa Vũ Thị Thanh Thư (1997) trở thành quán quân của cuộc thi. “Một thoáng Hà Nội” là những kí ức đầu tiên thoáng xuất hiện trong tâm trí mỗi người khi nhắc tới Hà Nội. Thủ đô cổ kính nằm trong lòng dòng sông hiền hòa – trái tim của Tổ quốc hội tụ những địa danh, món ăn đặc trưng của đất Tràng An.

Tác phẩm sử dụng 2 gam màu chính là màu xanh của bình yên, của thành phố vì hòa bình và màu đỏ là màu của nhiệt huyết, của tình cảm sâu sắc mà mỗi người con dành cho Hà Nội - Việt Nam.

Đã tìm ra quán quân cuộc thi thiết kế Việt Nam – Nơi tôi sống0.9366724757075748 Giải thưởng giành cho Thanh Thư là 5.000.000 đồng tiền mặt và Học bổng toàn phần tại Học viện Thiết kế và Thời trang London trị giá 182.000.000 đồng

“Mình đã thu thập các thông tin và những hình ảnh thân quen về Hà Nội để làm tư liệu cho tác phẩm của mình. Mình không chuyên về nghệ thuật nên cũng gặp một số khó khăn nhất định. Ban đầu mình định vẽ trên màu nước nhưng vì mình không chuyên về lĩnh vực này nên đã không thành công.” – Thanh Thư chia sẻ.

Đã tìm ra quán quân cuộc thi thiết kế Việt Nam – Nơi tôi sống0.2927150681289361

Vì yêu thích thiết kế, nên Thanh Thư cũng tham gia nhiều cuộc thi để cọ sát khả năng của bản thân và có thêm kinh nghiệm. Bạn cũng đạt được một số thành thích nhất định như: Lọt Top 10 Cuộc thi thiết kế đồ họa do trường Bưu chính viễn thông tổ chức năm 2016 và Top 20 cuộc thi “Không cồn” do hãng xe Ford tổ chức.

Thanh Thư hiện đang là sinh viên năm thứ 2 của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, nhưng càng ngày Thanh Thư càng yêu thích thiết kế và muốn theo đuổi đam mê của mình.

Đã tìm ra quán quân cuộc thi thiết kế Việt Nam – Nơi tôi sống0.8800541409459425 Thanh Thư cùng các bạn giành giải thưởng trong Top 4 cuộc thi năm nay

Chia sẻ với các thí sinh tương lai, Thanh Thư nhắn nhủ: “Các bạn hãy thể hiện những gì mình có, như mình không chuyên về thiết kế nhưng mình thích và cứ mạnh dạn tham gia. Khi có đam mê thì nên theo lựa chọn của mình vì nếu bạn học ngành mình không thích thì sẽ không tốt cho tương lai sau này của mình. Minh dự định sẽ học để trở thành một nhà thiết kế đồ họa hoặc vẽ minh họa cho sách.”